Điện lực Tiền Hải đảm bảo duy trì cung cấp điện an toàn, ổn định dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5
Ngày 20/04/2023

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ lễ mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong toàn huyện, Điện lực Tiền Hải đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra để khắc phục tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, cũng như thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Điện lực Tiền Hải hiện đang quản lý, vận hành 554 trạm/598 MBA với tổng công suất là 232.958 kVA, trong đó tài sản của ngành Điện là 354 trạm/384 MBA với công suất 87.580kVA, tài sản khách hàng là 200 trạm/214 MBA với công suất 145.378 kVA; đường dây trung thế 10, 22, 35kV dài 365,17 km trong đó tài sản ngành Điện là 324,28 km, tài sản của khách hàng là 40,79km; đường dây 0,4kV tài sản của ngành Điện là 1004 km.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục tới khách hàng mua điện, công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý khiếm khuyết trên lưới điện được thực hiện quyết liệt, các trạm biến áp, đường dây trung, hạ thế… được rà soát kỹ lưỡng. Điện lực còn tăng cường sử dụng camera nhiệt, thiết bị PD để kiểm tra các vị trí tiếp xúc trên đường dây và trạm biến áp nhằm phát hiện kịp thời hiện tượng phóng điện để có phương án xử lý, nhờ đó góp phần không nhỏ vào việc giảm tổn thất điện năng, nhằm phục vụ nhân dân sử dụng nguồn điện tin cậy và chất lượng tốt nhất, đem đến sự hài lòng của khách hàng mua điện.

Công nhân Điện lực Tiền Hải thực hiện vệ sinh sứ cách điện đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và chống quá tải mùa nắng nóng

Đồng thời, đơn vị cũng lên kế hoạch bố trí trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong suốt các ngày nghỉ lễ. Đối với các địa điểm quan trọng diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá tại các địa phương, Giám đốc Điện lực chỉ đạo các đơn vị bố trí máy phát điện dự phòng để sẵn sàng điều động, hỗ trợ cấp điện khi có yêu cầu.

Đối với công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, Điện lực lên phương án tăng cường bố trí nhân lực trực chăm sóc, tiếp nhận thông tin khách hàng từ tổng đài 19006769 nhằm xử lý tốt các nội dung liên quan đến việc cung cấp điện.

Song song với công tác quản lý kỹ thuật vận hành và kinh doanh dịch vụ khách hàng, Điện lực còn phối hợp với UBND các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Tiền Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Phối hợp với chính quyền và công an các địa phương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đặc biệt là tình trạng thả diều gây sự cố lưới điện nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện các quy định hiện hành của nhà nước cũng như khuyến cáo của ngành Điện về công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

Với việc chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, Điện lực Tiền Hải sẵn sàng đảm bảo an toàn, cung ứng điện ổn định cho nhân dân trên địa bàn huyện Tiền Hải trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới./.


Tổng lượt xem bài viết là: 46
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác