Đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn
Ngày 07/07/2023

Chiều 06/7/2023, tại Nhà văn hóa trung tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư HU, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí thường trực Huyện ủy, UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc HTX SXKDDVNN các xã, thị trấn; đại diện các quỹ tín dụng, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Trong những năm qua, các doanh nghiệp nói chung trên địa bàn huyện Tiền Hải đã chủ động, nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động địa phương, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước. Cùng với các chính sách của tỉnh, Tiền Hải cũng đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, mở rộng thị trường và thu hút đầu tư. Tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp của huyện luôn ở mức cao trong cơ cấu kinh tế, và so với bình quân chung của tỉnh.  

 Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện

Tại hội nghị đối thoại, đã có 15 đại biểu ý kiến, kiến nghị về các nhóm nội dung như công tác GPMB còn khó khăn, chưa xử lý tốt rác thải công nghiệp, giá khí đốt tăng nhanh, lưới điện không ổn định, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, thiếu điểm giới thiệu sản phẩm công nghiệp huyện; các vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp như cơ chế hỗ trợ máy nông nghiệp, hỗ trợ vùng sản xuất tập trung, cần quảng bá tốt sản phẩm OCOP, các hoạt động cung ứng vật tư, chính sách thuế, kinh doanh xăng dầu…

Các đại biểu dự hội nghị

Trực tiếp lắng nghe, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những vấn đề khó khăn, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp, lãnh đạo huyện Tiền Hải khẳng định quan điểm của huyện là đã, đang và sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển bền vững; luôn đồng hành, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất về môi trường kinh doanh để thu hút đầu tư vào địa bàn. 

Đại biểu doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị

Từng nhóm vấn đề đã được giải đáp, trao đổi thảo luận. Vấn đề mặt bằng phục vụ phát triển công nghiệp huyện đã và đang tích cực vào cuộc, nhiều tuyến đường trọng điểm của tỉnh đi qua địa bàn, các điểm thuộc khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được GPMB đúng tiến độ. Song đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân nên cần thận trọng từng bước, đúng theo các quy định, quy trình do pháp luật quy định. Đối với vấn đề khí đốt, huyện đã tích cực phối hợp với các bên tìm kiếm giải pháp, song đây là sản phẩm giá cả biến động theo thị trường, cần có sự đảm bảo, thỏa thuận. Vấn đề lưới điện không ổn định do thời tiết khắc nghiệt, nhiều doanh nghiệp trên cả nước đều chịu ảnh hưởng, EVN đã sớm điều chỉnh, trong kế hoạch dài hạn, tỉnh đã có kế hoạch tăng cường nguồn năng lượng phục vụ phát triển kinh tế địa phương. Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng trung tâm thương mại giới thiệu sản phẩm địa phương là những nội dung nằm trong tổng thể phát triển Khu kinh tế, đang từng bước được thực hiện. Vấn đề hỗ trợ nông nghiệp huyện đã thực hiện theo lộ trình các năm, sản phẩm OCOP đã được quảng bá, giao dịch trên sàn giao dịch điện tử huyện và sàn giao dịch điện tử 32 xã, thị trấn; việc kinh doanh xăng dầu các cơ quan chức năng đã rà soát, phân loại và xử lý phù hợp. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua; mong muốn nhận được nhiều ý kiến trao đổi, hiến kế của các doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư huyện ủy tin tưởng rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các doanh nghiệp trên địa bàn với tinh thần vượt khó sẽ ngày càng phát triển. Đối với các kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị đối thoại, huyện sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Các ý kiến ngoài thẩm quyền huyện sẽ tổng hợp báo cáo cấp trên.


Tổng lượt xem bài viết là: 47
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác