Tiền Hải khẩn trương ứng phó với cơn bão số 1
Ngày 17/07/2023

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1, 10h30p ngày 17/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Tiền Hải đã khẩn trương họp với các ban ngành, đoàn thể, 8 xã ven biển để thông tin diễn biến của bão và các phương án ứng phó. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế  - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải chủ trì cuộc họp

Nhận định chung: Bão số 1  có tên quốc tế là Talim, là cơn bão có cường độ mạnh, diễn biến phức tạp và có khả năng ảnh hưởng đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình; sóng lớn kết hợp triều cường ảnh hưởng đến hệ thống đê biển, lượng mưa lớn có thể gây ngập úng ở các vùng trũng, thấp... Từ chiều mai 18/7, bão bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh Thái Bình.


Các đại biểu dự họp 

Theo thống kê, huyện Tiền Hải có 537 tàu thuyền với 1.316 lao động. Qua thông tin, rà soát, đến 10 giờ ngày 17/7, các phương tiện đang hoạt động tỉnh ngoài 21 phương tiện đã vào vị trí neo đậu tại Quảng Ninh và Hải Phòng; 488 phương tiện/1046 lao động đã neo đậu tại các bến trong tỉnh; 31 phương tiện/86 lao động đang tìm nơi tránh trú bão. Trên vùng biển Thái Bình có 1 tàu bảo vệ giàn khoan khí với 12 thuyền viên, 8 khách đã được liên lạc và thông báo diễn biến của bão số 1. Tiền Hải cũng đã yêu cầu các chủ hộ nuôi ngao chấp hành nghiêm việc di dời lao động từ chòi canh vào đất liền, bắt đầu từ 10h ngày 17/7, nước lên, các hộ đã chủ động vào đất liền. Đối với các dịch vụ du lịch, kinh doanh ngoài đê biển cũng đều dừng từ 12h ngày 17/7. Về sản xuất vụ mùa, toàn huyện gieo cấy được 50% diện tích.


Các đại biểu dự họp 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã nhấn mạnh, từ 2016 đến nay, trên địa bàn chưa xảy ra bão to vì vậy dễ gây tâm lý chủ quan, lơ là trong các tầng lớp nhân dân, vì vậy các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, bám sát diễn biễn của bão, các công điện chỉ đạo của tỉnh, của huyện. Rà soát chính xác số người đang làm ăn trên biển, tích cực kêu gọi về nơi tránh trú án toàn,  thực hiện cấm biển trên địa bàn huyện từ 12h ngày 17/7. Các địa phương chủ động các phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn triển khai ứng cứu khi có yêu cầu với phương châm không để mất người, hạn chế mất của. Đồng thời phối hợp với ngành chuyên môn kiểm tra, rà soát hệ thống đê sông, đê biển và các trọng điểm xung yếu ở 2 tuyến đê số 5 và số 6 để có phương án bảo vệ các công trình. Chủ động điều tiết nước đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa mới cấy và hoa màu.

Vị trí bão số 1 lúc 10h ngày 17/7/2023


Tổng lượt xem bài viết là: 50
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác