Điện lực Tiền Hải khuyến cáo người dân không thả diều gần đường dây và công trình điện
Ngày 15/05/2023

Mặc dù trong thời gian qua, Điện lực Tiền Hải đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến cáo người dân không thả diều gần đường dây điện và công trình điện trên địa bàn quản lý. Uỷ ban nhân dân huyện Tiền Hải cũng đã có các văn bản chỉ đạo đến các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Tiền Hải trong việc tuyên truyền, xử lý hành vi buông thả diều gần đường dây điện gây sự cố lưới điện cao áp. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra ở một số địa phương, nhất là thời gian gần đây việc buông thả diều ngày càng nhiều, vừa gây ra sự cố lưới điện làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện an toàn, vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vào những giờ nghỉ ngơi do tiếng sáo diều.

Hình ảnh diều bị mắc gây sự cố lưới điện tại lộ đường dây 374E11.9 thuộc địa phận xã Tây Phong

 

Theo số liệu thống kê của ngành điện, trong năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023 lưới điện trung hạ thế trên địa bàn huyện Tiền Hải xảy ra 15 vụ sự cố mà nguyên nhân do người dân buông thả diều bay vào đường dây dẫn điện gây sự cố. Hành vi buông thả diều của người dân gần đường dây dẫn điện, gây sự cố lưới điện làm gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn về điện cho người trực tiếp thả diều và nhân dân khu vực bị sự cố, vi phạm nghiêm trọng Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính Phủ về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 02 vụ liên quan đến người dân buông thả diều gây sự cố lưới điện.

Để đảm bảo an toàn cho người, thiết bị cũng như việc cung cấp điện liên tục ổn định. Điện lực Tiền Hải báo cáo và kính đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải chỉ đạo các ban ngành liên quan và chính quyền địa phương các xã, thị trấn, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân không buông thả diều, vật bay gần hoặc vượt qua đường dây điện, trạm điện, thiết bị điện. Các sự cố do diều bay vào đường dây (kể cả làm mất điện hay không mất điện) phải giữ hiện trường, nhanh chóng báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện để khoanh vùng sự cố và thông báo cho chính quyền địa phương phối hợp xử lý nghiêm cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn điện theo Điểm d, Điều 15, nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực đối với các trường hợp vi phạm về thả diều gây sự cố lưới điện.


Tổng lượt xem bài viết là: 70
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác