Điện lực Tiền Hải khuyến nghị khách hành sử dụng điện trong mùa nắng nóng
Ngày 09/05/2023

Theo dự báo, mùa nắng nóng năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, hiện tượng nắng nóng kéo dài trên diện rộng vẫn có thể xảy ra, khi đó, nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng cao. Vì vậy, Điện lực Tiền Hải khuyến nghị đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý để giảm chi phí tiền điện, cũng như góp phần đảm bảo cho hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn.

Năm 2022, theo thống kê, trong các tháng mùa hè, Điện lực Tiền Hải đã tiếp nhận phản ánh và thực hiện kiểm tra, giải thích 189 trường hợp có kiến nghị về hóa đơn tiền điện tăng cao. Sau khi kiểm tra hệ thống đo đếm, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng hóa đơn tiền điện tăng cao là do thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt duy trì ở mức cao, dẫn đến tăng nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát, đặc biệt là điều hòa đã khiến lượng điện tiêu thụ tại các hộ dân tăng cao.

 

Công nhân Điện lực Tiền Hải thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Theo các chuyên gia, mức tiêu thụ điện của máy lạnh chiếm từ 28-64%, có khi đến 80% chi phí điện của cả gia đình. Thời tiết nắng nóng nên người dân sử dụng các thiết bị làm mát nhiều hơn. Bản thân các thiết bị làm mát cũng phải hoạt động nhiều hơn khi có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ làm mát trong phòng. Khi nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 10C, lượng điện tiêu thụ của điều hòa tăng từ 2 đến 3%. Nếu nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 50C, lượng điện tiêu thụ của điều hòa tăng thêm 10%. Do đó, mặc dù thời gian sử dụng điều hòa không đổi nhưng khi nhiệt độ môi trường tăng và nhiệt độ trong phòng vẫn đặt ở mức không thay đổi thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa vẫn tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khác như việc mở cửa ra vào nhiều, đóng mở tủ lạnh nhiều lần cũng gây thất thoát nhiệt làm cho lượng điện tiêu thụ có thể tăng đến 17%.

Để giảm chi phí tiền điện, góp phần đảm bảo cho hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, khách hàng nên sử dụng điện một cách tiết kiệm, khoa học, hợp lý như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng quạt thay cho điều hòa khi thời tiết không quá nóng, tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên, sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Chu Thị Hồng – Điện lực Tiền Hải


Tổng lượt xem bài viết là: 112
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác