Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”
Ngày 10/06/2021

Chiều ngày 4/6/2021, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến, phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Tiền Hải.

Mục đích của phong trào nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân; Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch covid-19 hiệu quả, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân; Xây dựng quy trình hoạt động hiệu quả và an toàn phong trào “Toàn dân phòng chống dịch Covid-19”, mà hạt nhân là các tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tổ chức phát động, từng thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động ký cam kết phòng chống dịch Covid-19, hoàn thành trước ngày 30/6. Các địa phương, đơn vị mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân về công tác phòng chống dịch, tác hại, tính chất, mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và từ bên ngoài vào địa phương; ý thức trách nhiệm của công dân, các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng, kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là sức mạnh của nhân dân trong phòng chống dịch bệnh, lấy phòng là chính, để mỗi ngõ xóm, khu dân cư, thôn, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp là một pháo đài vững chắc, không để dịch xâm nhập. Chủ động tấn công, khoanh vùng, dập dịch, không để lan ra cộng đồng với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, là một trong các tiêu chí ưu tiên để xếp công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, chính quyền vững mạnh./.


Tổng lượt xem bài viết là: 121
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác