Tin kinh tế
27/06/2023
Trong cuộc làm việc đầu năm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đã đề ra 9 giải pháp cụ thể mang tính đột phá để phát triển nông nghiệp năm 2023. Đồng thời Bộ trưởng cũng chia sẻ và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Những nhiệm vụ cụ thể, từng cơ quan, đơn vị, các đồng chí Thứ trưởng đã và sẽ chỉ đạo.
27/06/2023
Trong những năm gần đây, việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật thích hợp vào nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển. Đặc biệt, khi sử dụng các loại chế phẩm sinh học (CPSH) trong nuôi trồng thủy sản đã giúp nâng cao sức tăng trưởng, đề kháng của tôm, cá; hạn chế việc sử dụng hóa chất, kháng sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản, giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng CPSH trong nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số vấn đề sau:
07/06/2023
UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo các địa phương tập trung thu xuân làm mùa
04/05/2023
Hiện nay lúa xuân đại trà đang ở giai đoạn phân hóa đòng, làm đòng, lúa trà muộn giai đoạn đứng cái, cá biệt có diện tích lúa Nhật đang trỗ bông. Nhìn chung các trà lúa, giống lúa sinh trưởng phát triển rất tốt. Dự kiến lúa xuân trỗ bông tập trung từ 10-25/5, diện tích cấy muộn trỗ bông sau ngày 25/5/2023.
12/10/2021
Do ảnh hưởng của bão số 7, từ đêm ngày 9/10, trên địa bàn huyện xã Nam Hà có mưa vừa, mưa to. Tuy lượng mưa không quá lớn nhưng do ảnh hưởng của sức gió một số diện tích lúa mùa của nông dân trên địa bàn bị gãy đổ. Trong những ngày tiếp theo trên địa bàn tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, nguy cơ gây ngập úng cục bộ lúa mùa và cây màu đã trồng. Để khắc phục thiệt hại sau mưa bão bà con cần lưu ý một số vấn đề sau: