UBND huyện Tiền Hải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Ngày 12/07/2023

Chiều ngày 11/7, UBND huyện Tiền Hải đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ tới các đơn vị liên quan.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ tới các ngành, đơn vị liên quan

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Viêtn Huy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tiền Hải đã nhấn mạnh: Các hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, nhà nước và Nhân dân đối với người có công với nước; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ cần đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đẩy mạnh xã hội hóa các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Đoàn đại biểu huyện Tiền Hải viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

Với tinh thần đó, huyện đã giao cho các phòng, ban, đơn vị liên quan tập trung thực hiện tốt chính sách, chế độ, tổ chức thăm hỏi và tặng quà đối với người và gia đình người có công; phát động và đẩy mạnh phong trào vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện với các hình thức phong phú, thiết thực hiệu quả. Tổ chức các đoàn đại biểu của huyện đi dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang và đền thờ liệt sĩ trong và ngoài tỉnh. Tổ chức lễ cầu siêu, lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ.
Đến thời điểm này, huyện đã được duyệt 7852 suất quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh là 8692 suất và quà của huyện là 8692 suất. Sau khi được tiếp nhận sẽ phân bổ về các xã, thị trấn để tổ chức đi thăm hỏi và trao tặng tới các gia đình chính sách.
Về chương trình tổ chức lễ cầu siêu được tổ chức vào 14h ngày 26/7/2023 tại Đền thờ liệt sĩ nghĩa trang huyện. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức vào tối cùng ngày tại nghĩa trang huyện và đồng loạt ở các nghĩa trang, đài tưởng niệm các xã, thị trấn.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 71
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác